viết thuê luận văn 99
DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN UY TÍN NHẤT
HOTLINE: 0989-546-803
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Argumentative Essay là gì? Tìm hiểu về cách viết Argumentative Essay 

Viết Argumentative Essay (bài tranh luận) là một trong những yêu cầu quan trọng mà bất kỳ học sinh hay sinh viên nào cũng cần hoàn thành trong quá trình học tập. Khi viết một bài tranh luận, chúng ta cần thuyết phục mọi người về ý kiến của bản thân. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có một lập trường vững vàng nhưng cấu trúc không phù hợp cũng khiến bạn mất điểm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về Argumentative Essay là gì? Cấu trúc của một bài tranh luận là như thế nào cũng như cách viết bài Argumentative Essay.

Argumentative Essay là gì? 

Argumentative essay hay còn gọi là bài tranh luận, bài biện luận là một bài tiểu luận phổ biến dành cho cả học sinh phổ thông và sinh viên đại học. Dạng bài luận này nhằm mục đích thể hiện lập trường của tác giả về một vấn đề, một chủ đề nào đó và thuyết phục người đọc đồng ý với lập luận được đưa ra. Các chủ đề tranh luận thường liên quan đến khoa học, công nghệ, chính trị hay sức khỏe,… Viết bài tranh luận là một kỹ năng viết quan trọng thể hiện cách tiếp cận của người viết về các vấn đề liên quan đến đời sống-xã hội. 

Trong một bài Argumentative Essay hay, người viết cố gắng thuyết phục người đọc hiểu và ủng hộ quan điểm của họ về một chủ đề bằng cách nêu lý do và sử dụng các dữ kiện, bằng chứng để chứng minh cho chủ đề đó thay vì chỉ nêu lên suy nghĩ và ý kiến ​​riêng của tác giả.

Chẳng hạn như, giả sử bạn muốn viết một bài luận tranh luận nói rằng Khu du lịch Đại Nam là một điểm đến tuyệt vời cho các gia đình. Bạn không thể chỉ nói rằng đó là một nơi tuyệt vời vì bạn đã đưa gia đình đến đó và tận hưởng nó. Để nó trở thành một bài luận tranh luận, bạn cần có dữ kiện và dữ liệu để hỗ trợ lập luận của mình, chẳng hạn như số lượng điểm tham quan thân thiện với trẻ em ở Khu du lịch Đại Nam, các ưu đãi đặc biệt mà bạn có thể nhận được với trẻ em và khảo sát về những người đã đến thăm Khu du lịch Đại Nam với tư cách là một gia đình và rất thích nó. Lập luận thứ nhất hoàn toàn dựa trên cảm tính, ngược lại lập luận thứ hai dựa trên những bằng chứng có thể chứng minh được.

argumentative_essay_la_gi_luanvan99
Argumentative Essay là gì?

Yêu cầu của một bài Argumentative Essay là gì?

Mục tiêu chính của một bài Argumentative Essay là thuyết phục người đọc hoặc người nghe về một ý kiến hoặc quan điểm cũng như đưa ra các quan niệm ủng hộ khác. Biết cách viết một bài tranh luận là một kỹ năng nền tảng và cơ bản mà mỗi sinh viên cần biết. Dưới đây là các yêu cầu cần có khi đánh giá một bài Argumentative Essay:

  • Tính hợp lý và thuyết phục: Một bài tranh luận nhằm mục đích phát triển kỹ năng thuyết phục của bạn, giúp bạn lập luận hiệu quả chống lại các quan điểm đối nghịch theo cách hợp lý. Hơn nữa, việc trình bày lập luận để độc giả có thể hiểu là một điều quan trọng. Ví dụ, với các vấn đề mang tính chất phức tạp, bạn có thể trình bày, diễn giải theo cách logic và ngắn gọn nhất có thể. Đây là yêu cầu đầu tiên để đánh giá một bài tranh luận có phù hợp hay không.
  • Tư duy phản biện: Bài Argumentative Essay cũng hỗ trợ người viết phát triển các kỹ năng tư duy phản biện. Đó là một kỹ năng không chỉ cần thiết trong trường học mà còn trong cuộc sống nói chung. Điều này giúp họ tìm hiểu cả điểm mạnh lẫn điểm yếu của một vấn đề từ đó đề ra các giải pháp và quan điểm thay thế.
  • Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Trong môi trường học thuật, tìm kiếm thông tin là một công cụ quan trọng. Một lập luận hoặc ý tưởng chỉ có thể được coi là hợp lệ nếu chúng dựa trên cơ sở các nghiên cứu đã có. Do đó, học cách viết một bài Argumentative Essay sẽ trau dồi kỹ năng tìm kiếm thông tin của bạn. Chỉ có một phân tích mạch lạc mới có thể giúp bạn hình thành một lập luận đúng đắn và đanh thép.
  • Luận cứ rõ ràng: Một bài luận tranh luận chỉ phù hợp nếu có dữ kiện và bằng chứng chứng minh rõ ràng, xác đáng.
  • Kỹ năng viết: Rõ ràng, viết bài tranh luận luôn đòi hỏi kỹ năng viết tốt. Một bài tranh luận tốt thể hiện khả năng truyền tải thông điệp hiệu quả của người viết.

yeu_cau_cua_argumentative_essay_la_gi_luanvan99
Mục tiêu của bài Argumentative Essay là gì?

Cấu trúc chung của bài Argumentative Essay

Các bài Argumentative Essay nên có cấu trúc đơn giản để người đọc dễ theo dõi. Mục tiêu của một bài văn lập luận là trình bày rõ ràng một quan điểm, lập luận và dẫn chứng. Một bài luận hay nên tuân theo cấu trúc sau:

  • Introductory paragraph - Đoạn giới thiệu:

Đoạn đầu tiên của bài luận của bạn nên nêu chủ đề, cung cấp thông tin cơ bản cần thiết để hiểu lập luận của bạn, phác thảo bằng chứng bạn sẽ trình bày và nêu luận điểm của bạn.

  • Body paragraphs - Các đoạn thân bài:

Một bài Argumentative Essay điển hình bao gồm ba đoạn văn trở lên giải thích lý do tại sao bạn ủng hộ luận điểm của mình. Mỗi đoạn thân bài nên bao gồm một ý tưởng hoặc một phần bằng chứng khác nhau và chứa một câu chủ đề giải thích rõ ràng và ngắn gọn lý do tại sao người đọc nên đồng ý với quan điểm của bạn. Các đoạn nội dung là nơi bạn sao lưu các tuyên bố của mình với các ví dụ, nghiên cứu, thống kê, nghiên cứu và trích dẫn văn bản. Giải quyết các quan điểm đối lập và bác bỏ chúng hoặc giải thích lý do tại sao bạn không đồng ý với chúng. Trình bày sự kiện và xem xét một chủ đề từ mọi góc độ sẽ tăng thêm độ tin cậy và sẽ giúp bạn có được lòng tin của người đọc.

  • Conclusion - Đoạn kết luận:

Một bài văn lập luận kết thúc bằng một phần kết luận tóm tắt và phản ánh những lập luận đã lập trong phần thân bài. Không có lập luận hoặc bằng chứng mới nào xuất hiện ở đây, nhưng trong các bài luận dài hơn, bạn có thể thảo luận về điểm mạnh và điểm yếu của lập luận của mình và đề xuất các chủ đề cho nghiên cứu trong tương lai. Trong tất cả các kết luận, bạn nên nhấn mạnh mức độ liên quan và tầm quan trọng của lập luận của bạn.

cau_truc_argumentative_essay_luanvan99
Cấu trúc chung của bài Argumentative Essay là gì?

Bạn đang chuẩn bị phải thực hiện bài Argumentative Essay nhưng bạn chưa có kinh nghiệm, vốn từ và cách diễn đạt câu không giỏi hay bạn không có thời gian? Đừng lo lắng, tham khảo ngay dịch vụ viết thuê tiểu luận Tiếng Anh của Luận Văn 99

Hướng dẫn chi tiết cách viết một bài Argumentative Essay

Lựa chọn chủ đề Argumentative Essay

Trước tiên, bạn cần chọn chủ đề cho bài tranh luận của mình. Thông thường, giáo viên sẽ giao các chủ đề cho sinh viên lựa chọn hoặc chỉ định chủ đề trước. Tuy nhiên, trong các trường hợp viết bài luận tự chọn, bạn phải tự mình lựa chọn chủ đề. Lời khuyên cho bạn là hãy tiếp cận những vấn đề xã hội gần đây mà bạn nghe được thông qua truyền thông đại chúng. Liệt kê tất cả các chủ đề và chọn chủ đề mà bạn quan tâm và thấy hứng thú nhất. Sau đó hãy tìm kiếm các tài liệu học thuật liên quan đến hai mặt lập luận của chủ đề đó. Ví dụ, nếu bạn muốn viết một bài Argumentative Essay về vấn đề sức khỏe tâm thần, hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm các tạp chí y khoa gần đây liên quan đến sức khỏe tâm thần.

Phác thảo dàn ý

Khía cạnh quan trọng nhất của việc viết một bài luận Argumentative Essay là phác thảo các lập luận mà bạn muốn chứng minh trong bài viết của mình. Điều này đòi hỏi bạn cần lên dàn ý bài viết trước. Dàn ý của bất kỳ bài viết nào cũng thực sự quan trọng và được ví như xương sống của một cơ thể. Chỉ khi xương sống vững vàng thì cơ thể đó mới thực sự khỏe mạnh và phát triển.

Dàn ý của bạn phải chia bài luận lập luận thành ba phần cụ thể: Mở đầu, thân bài và kết luận. Một bài luận cơ bản có thể được viết thành ba đoạn văn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chia thành nhiều đoạn văn hơn để thể hiện mức độ thông hiểu vấn đề và khả năng phân tích sâu sắc của mình. Bạn có thể coi dàn ý như một kế hoạch tổng thể để triển khai ý tưởng của mình một cách mạch lạc.

Viết phần giới thiệu

Đối với nhiều người, phần mở đầu bài viết luôn là một trở ngại bởi bạn cần khơi gợi được cho người đọc về ý kiến mà mình muốn bàn luận. Phần mở bài được coi như là một tuyên bố cho luận điểm mà bạn sẽ đề cập. Một mở bài ấn tượng sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng cho độc giả và viết mở bài là một kỹ năng quan trọng thể hiện rằng người viết đã xác định đúng hướng đi hay chưa

Viết thân bài

Phần thân bài sẽ là nơi để người viết triển khai các luận điểm và luận cứ để bảo vệ quan điểm của mình cũng như bàn luận về các quan điểm phản bạc. Do đó, trong thân bài, bạn cần nêu ra các quan điểm của mình và dùng lập luận của bản thân để thuyết phục người đọc đồng tình với mình. Tại đây, nếu bạn có sử dụng các nguồn trích dẫn, hãy đề cập đến tác giả và các thông tin diễn giải để tránh bị coi là đạo văn.

Khi thảo luận từng luận điểm của mình, bạn hãy chia tách ra thành các đoạn văn riêng biệt để đảm bảo tính logic, khoa học và khiến cho người đọc thấy rõ các quan điểm của bạn một cách rõ ràng mạch lạc, tránh tình trạng viết bài lộn xộn gây khó chịu độc giả. Một đoạn văn sẽ nói lên một luận điểm và được giới thiệu bằng câu chủ đề. Mỗi luận điểm này phải có chức năng hỗ trợ cho quan điểm tổng thể của bài viết và thể hiện tính logic.

Lập luận phản bác

Khi viết bài tranh luận, bạn không thể chỉ nói về quan điểm của mình mà không bàn luận đến các vấn đề phản bác. Bạn cần bác bỏ những lập luận phản bác để bài viết của mình không mang tính chủ quan và thiên vị,như vậy mới có thể hoàn toàn thuyết phục người đọc. Bên cạnh đó, việc thảo luận về các lập luận phản bác cũng là một cách hay dể bạn có thể tìm ra các lỗ hổng trong quan điểm của mình và tìm cách khắc phục nó. Trong một bài tranh luận, việc nghiên cứu các lập luận phản bác là điều quan trọng và nó chính là bước giúp bạn củng cố quan điểm của mình. Bạn có thể bàn về các lập luận phản bác trong một hoặc hai đoạn văn ngắn.

Phần kết luận

Đoạn văn cuối cùng của một bài Argumentative Essay là nơi bạn liên kết tất cả các đoạn trong bài viết của mình lại với nhau. Phần kết luận chính là bản tóm tắt lại các luận điểm của người viết và khẳng định lại quan điểm của mình một lần nữa.

Lưu ý

Trong một bài Argumentative Essay không thể thiết các tài liệu tham khảo vì nó chính là nguồn dữ liệu quan trọng để bạn có căn cứ bảo vệ cho quan điểm của mình. Vì vậy, khi viết một bài tranh luận, bạn phải đảm bảo các nguồn tham khảo của mình là đáng tin cậy. Bạn nên tham khảo các nguồn tài liệu chính thống như các sách báo đã được duyệt, hãng thông tấn chính thống, tài liệu tham khảo tại thư viện hoặc các bài báo được viết bởi tác giả uy tín,…

03 Tips giúp bạn viết tốt bài Argumentative Essay

Sau khi thực hiện các bài Argumentative Essay, dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn viết tốt dạng bài luận này:

tips_viet_argumentative_essay_luanvan99
03 Tips giúp bạn viết tốt bài Argumentative Essay

#1 Làm cho luận điểm của bạn trở nên rõ ràng

Luận điểm là chìa khóa cho bài luận lập luận của bạn; nếu nó không rõ ràng hoặc người đọc không thể tìm thấy nó dễ dàng thì chắc chắn bài luận của bạn sẽ không được đánh giá cao. Hãy luôn đảm bảo rằng câu luận điểm của bạn dễ tìm. Vị trí điển hình cho nó là câu cuối cùng của đoạn giới thiệu, nhưng nếu nó không phù hợp với vị trí đó, hãy cố gắng đặt nó là câu đầu tiên hoặc câu cuối cùng của một đoạn văn khác để nó nổi bật hơn. 

#2 Chỉ ra lý do vì sao lập trường đối lập lại yếu

Khi viết Argumentative Essay, rất nhiều bạn chỉ tập trung vào khía cạnh của mình, tuy nhiên điều này là chưa đủ. Các bài luận hay nhất thực sự “xé toạc” mặt đối lập với quan điểm của mình để chỉ ra lý do tại sao người đọc không nên tin vào điều đó. Trước khi bạn bắt đầu viết bài luận của mình, hãy nghiên cứu xem lập trường đối lập với lập luận của bạn tin tưởng điều gì và điểm mạnh nhất của họ là gì. Sau đó, trong bài luận của bạn, hãy nhớ đề cập đến từng điều này và sử dụng bằng chứng để giải thích lý do tại sao chúng lập luận sai / yếu. Điều đó sẽ làm cho bài luận của bạn hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn chỉ tập trung vào khía cạnh lập luận của mình.

#3 Sử dụng bằng chứng để hỗ trợ lập luận của bạn

Hãy nhớ rằng, một bài luận không thể là một bài luận Argumentative Essay nếu bài luận ấy thiếu đi sự hỗ trợ lập luận của bằng bằng chứng. Đối với mỗi điểm bạn đưa ra, hãy đảm bảo rằng bạn có dữ kiện để lập luận cho nó. Một số ví dụ là các nghiên cứu trước đây đã thực hiện về chủ đề này, khảo sát thực tế, các dữ liệu... Nên có nhiều con số trong bài luận để hỗ trợ cho lập luận của bạn. Điều này sẽ làm cho bài luận của bạn mạnh mẽ hơn nhiều so với việc chỉ dựa vào ý kiến ​​của riêng bạn để hỗ trợ lập luận của bạn.

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về bài Argumentative Essay là gì và cách triển khai thực hiện viết một bài Argumentative Essay hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ khi viết bài tranh luận, hãy liên hệ với đội ngũ Luận Văn 99 nhé!

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LUẬN VĂN
Họ tên (*)
Địa chỉ Email (*)
Số điện thoại (*)
 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
THÔNG TIN LIÊN HỆ - LUẬN VĂN 99

DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU

- VP Hà Nội: Tòa nhà Nam Đô, 609 Trương Định, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

- VP HCM: Tòa nhà Dali, 24C, Phan Đăng Lưu, P.6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0989-546-803

Email: dichvuluanvan99@gmail.com

Copyright © 2008 by LV99 - Top các dịch vụ viết thuê luận văn uy tín