viết thuê luận văn 99
DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN UY TÍN NHẤT
HOTLINE: 0989-546-803
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Assignment là gì? Làm thế nào để viết một bài Assignment tốt?

Hiện nay ở nhiều trường đại học thì việc phải viết các bài tiểu luận tiếng Anh, Essay, Assignment không còn xa lạ. Mặc dù phải làm thường xuyên nhưng họ gần như không được hướng dẫn viết bài một cách cặn kẽ và chính xác. Và Assignment là gì? Cách viết chuẩn như nào? chính là câu hỏi của nhiều bạn quan tâm. Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau bài viết dưới đây.

Assignment là gì?

Assignment có nghĩa tương đương với Homework, nó chính là một dạng bài được giao bởi người hướng dẫn hoặc các giảng viên phụ trách môn học. Thông thường bài này sẽ chiếm khoảng từ 10 - 20% tỷ lệ điểm của môn học đó và nó cũng là điều kiện để xác định bạn có được thi kết thúc môn học hay không.

assignment_la_gi_luanvan99
Assignment là gì?

Hướng dẫn cách viết Assignment đúng chuẩn

Để đạt được trọn vẹn số điểm tối đa từ bài Assignment thì việc tìm hiểu các hướng dẫn viết là điều nên làm. Tương tự như viết Essay, về cơ bản thì bài Assignment cũng phải bao gồm các nội dung sau:

  • Introduction (Giới thiệu)

Giới thiệu là phần đầu tiên của bất kỳ bài Assignment nào. Phần giới thiệu là một yếu tố quan trọng tạo nên sự hấp dẫn cho nội dung của bạn. Đó là phần xác định phương hướng của nhiệm vụ tổng thể, cũng như chất lượng nghiên cứu của bạn. Trong phần này, bạn cần:

- Giới thiệu với người đọc (giáo viên) về chủ đề thông qua một số thông tin thú vị nhất định (như số liệu thống kê hoặc một câu chuyện, một phép tu từ....)

- Trình bày chủ đề trọng tâm của bài làm (luận điểm). Bạn có thể sử dụng các cụm từ như: “This paper argues that…”; ; “This Assignment contends that…”; “It will be argued that…” để báo hiệu luận điểm của mình cho độc giả.

- Làm nổi bật lý do bạn chọn chủ đề và cũng đề cập đến các mục tiêu.

Sau đó, bạn tiến hành phần thân bài (phần nội dung)

  • Body (Nội dung)

Phần nội dung của bài Assignment là nơi tác giả đưa ra các luận điểm để hỗ trợ lập luận của mình. Thông thường, phần body sẽ được chia nhỏ thành nhiều đoạn văn. Mỗi đoạn văn cần có một câu chủ đề, một thân bài và một câu kết luận. Mục đích của các đoạn văn này sẽ sẽ tập trung giải thích, dẫn chứng và ví dụ để hỗ trợ giúp làm rõ luận điểm chính của bài. Để bài Assignment có độ chính xác và sức thuyết phục cao, bạn có thể sử dụng các đồ thị, biểu đồ, bảng biểu… 

Sau khi viết xong phần thân bài, bạn phải kết thúc bằng một kết luận chính xác.

  • Conclusion (Kết luận)

Phần này là nơi bạn kết luận tất cả những điều đã nêu trong bài Assignment của mình dựa trên những bằng chứng bạn trình bày ở các phần trước. Cần đảm bảo tuyệt đối không có ý tưởng mới nào nên được trình bày trong phần kết luận. Tuy nhiên, bạn nên làm nổi bật các vấn đề, khía cạnh cần nghiên cứu thêm trong tương lai.

Sau khi viết xong phần kết luận, bài Assignment của của bạn cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, bạn không nên vội vã nộp bài tập của mình khi chưa thực hiện các công việc sau: 

Thứ nhất: Xem lại toàn bộ bài viết. Khi hiệu đính bài làm của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn bài luận của bạn đã trả lời đúng trọng tâm câu hỏi chủ đề theo yêu cầu của giáo viên. Đừng ngại thêm một vài chi tiết, nếu bạn cảm thấy có điều gì đó cần phải bổ sung.

Thứ hai: Kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả. Xem qua bài báo của bạn giúp bạn có cơ hội sửa bất kỳ lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả nào. Thật đáng tiếc nếu bạn bị “mất điểm oan” bởi những lỗi không đáng như thế này phải không nào.

Thứ 3: Kiểm tra kỹ các trích dẫn.  Bạn đã sử dụng bất kỳ trích dẫn nào trong bài Assignment của mình và đã trích dẫn các nguồn chính xác theo các hướng dẫn của APA, MLA hoặc Harvard chưa? Một trích dẫn sai sẽ khiến bài làm của bạn bị trừ điểm, thậm chí có thể bị buộc tội đạo văn. Vì vậy, hãy rà soát lại bài viết của mình một cách kỹ lưỡng.

huong_dan_viet_assignment_luanvan99
Các bước viết Assignment

Có thể bạn quan tâm:

Giá thuê viết Assignment, Essay, Tiểu luận Tiếng Anh là bao nhiêu?

Những yêu cầu chung nhất khi làm bài Assignment là gì?

Những yêu cầu này xuất phát từ hai hạng mục chính đó là hình thức và nội dung. Mỗi phần sẽ có những quy định riêng biệt mà bạn nên biết để áp dụng.

Yêu cầu về mặt hình thức

Bài Assignment sẽ được chia ra thành 03 phần đó là mở bài - thân bài - kết luận. Trong mở bài thì những câu hỏi, câu thảo luận được người viết trình bày rõ ràng. Sau đó tất cả những vấn đề đó sẽ được giải quyết trực tiếp trong phần thân bài một cách tỉ mỉ và sâu sắc nhất. Đi kèm với đó là các luận điểm được lập luận và đưa ra dẫn chứng minh họa thuyết phục nhất.

Còn phần kết luận thì bạn phải tóm tắt được hết nội dung để người đọc có thể liên tưởng lại tổng thể của bài luận. Cuối bài là phần tham khảo. Nếu như bạn trình bày được kết cấu mạch lạc đúng chuẩn quốc tế thì đương nhiên sẽ tạo được thiện cảm rất tốt cho người đọc.

Yêu cầu về mặt nội dung

Những lỗi về ngữ pháp, chính tả hay những lỗi về câu cú là điều bạn cần tránh. Nhất là đối với những bài viết thuộc lĩnh vực Khoa học và tuyên truyền thì bạn có thể bị trừ khoảng 0.5 điểm tính cho một lỗi chính tả mắc phải. Đặc biệt với một số học viên nước ngoài có thể được nới lỏng một số lỗi quá khó nhưng lỗi chính tả thì không thể bỏ qua.

Phần nội dung mà bài Assignment được người đọc quan tâm chính là thân bài. Do vậy bạn cần trình bày sao cho khoa học, dễ hiểu nhất có thể. Nên chia ra thành từng phần nhỏ để việc triển khai dễ dàng và người đọc cũng thấy thuyết phục hơn.

Bí quyết để viết bài Assignment chất lượng nhất

Để viết được một bài chuẩn chỉnh, bên cạnh những yêu cầu thì bạn cũng nên tham khảo thêm một vài bí quyết cụ thể như:

  • Không có một bí quyết vào tuyệt vời hơn việc bạn làm được một bài Assignment hoàn hảo dựa vào việc đọc và học. Do vậy bạn học đọc thật nhiều và rút ra những phương pháp cũng như cách viết lôi cuốn nhất, tham khảo trên các trang như Essaystart hay trên Goldenessay. Việc đọc này còn giúp bạn định hình được ý tưởng ưng ý.
  • Để khắc phục tối đa các lỗi chính ta thì bạn có thể nhờ sự trợ giúp của những ai đã có kinh nghiệm viết bài, nhất là bài luận đọc qua bài viết rồi rút kinh nghiệm lần sau.
  • Điều cuối cùng, để trở thành một người dày dặn kinh nghiệm viết luận văn thì bạn nên chuẩn bị tinh thần viết đi viết lại nhiều lần để khắc phục lỗi và cho ra đời một sản phẩm chất lượng hoàn hảo.

Trên đây là một vài chia sẻ về Assignment là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Hy vọng rằng sau khi xem qua các nội dung được đề cập trong bài viết, bạn sẽ có ý tưởng về “Làm thế nào để viết một bài Assignment tốt?”. Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LUẬN VĂN
Họ tên (*)
Địa chỉ Email (*)
Số điện thoại (*)
 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
THÔNG TIN LIÊN HỆ - LUẬN VĂN 99

DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU

- VP Hà Nội: Tòa nhà Nam Đô, 609 Trương Định, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

- VP HCM: Tòa nhà Dali, 24C, Phan Đăng Lưu, P.6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0989-546-803

Email: dichvuluanvan99@gmail.com

Copyright © 2008 by LV99 - Top các dịch vụ viết thuê luận văn uy tín