viết thuê luận văn 99
DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN UY TÍN NHẤT
HOTLINE: 0989-546-803
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quy Trình, Thủ Tục & Kinh Nghiệm Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ

Bảo vệ luận văn thạc sĩ là một trong các phần quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến điểm số của bài luận văn. Tuy nhiên, liệu bạn có trang bị cho mình những kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng đơn vị viết thuê luận văn 99 tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bảo vệ luận văn thạc sĩ là gì? 

Có thể nói, bảo vệ luận văn là "công cuộc" cuối cùng trong chặng đường chinh phục tấm bằng thạc sĩ. Sau khi học viên nộp bài luận văn của mình cho hội đồng luận án, bạn sẽ được chỉ định một ngày để bảo vệ bài luận. Trong trường hợp này, "bảo vệ" không ngụ ý rằng bạn sẽ phải tranh luận quyết liệt về công trình luận văn của mình. Thay vào đó, bảo vệ luận văn thạc sĩ được thiết kế để các giảng viên có thể đặt câu hỏi về liên quan đến đề tài của bài luận, đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã thực sự hiểu lĩnh vực trọng tâm bài luận. Từ đó đưa ra đánh giá khách quan và chính xác nhất cho điểm số cuối cùng của bài luận văn thạc sĩ.

bao_ve_luan_van_thac_si_luanvan99
Khái niệm bảo vệ luận văn thạc sĩ

Quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ

Học viên gửi hồ sơ đăng ký đến phòng đào tạo ở trường của mình bao gồm: 

  • Giấy đăng ký bảo vệ luận văn
  • Bảng nhận xét về luận văn của giảng viên hướng dẫn
  • Bản sao tốt nghiệp đại học có công chứng còn hạn trong khoảng 12 tháng
  • Bản sao chứng chỉ của môn Triết học
  • Bản sao có công chứng bằng ngoại ngữ
  • 5 cuốn luận văn. 

Sau khi bảo vệ luận văn khoảng 7 ngày thì các bạn chỉnh sửa luận sau theo ý kiến đóng góp của hội đồng chấm bài, nếu như hội đồng chấm bài không có ý kiến gì thì nộp bài lại cho phòng đào tạo với 1 cuốn luận văn đóng bìa cứng màu xanh lá cây, chữ nhũ vàng và thêm 1 đĩa CD có luận văn đã chỉnh sửa.

Một vài kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ

Nên đầu tư kỹ càng cho khâu chuẩn bị

Một điều rất quan trọng mà bạn nên tư tưởng cho mình rằng, bài luận văn thạc sĩ này bạn đã dành rất nhiều công sức, thời gian hay kể cả tiền bạc để rồi chỉ trình bày vỏn vẹn trong vòng 60 phút của buổi bảo vệ. Thì không có lí do gì mà bạn lại thờ ơ, chủ quan để mắc những lỗi rất không đáng có gây ảnh hưởng đến kết quả của mình.

Bạn nên kiểm tra kĩ một lần nữa xem xem máy tính của mình có hết pin hay không, nên in các bản đề tài nghiên cứu ra bản giấy, kiểm tra lại phông chữ, cỡ chữ của slide. Nên đến sớm khoảng 30 đến 40 phút trước khi buổi bảo vệ diễn ra để có thể chạy thử máy, chiếu thử slide, kiểm tra xem màu slide có bắt mắt khi lên máy chiếu hay không để có thể chỉnh sửa nhanh chóng. Tránh vì những lỗi nhỏ, không đáng có mà gây ảnh hưởng không tốt đến bài luận văn thạc sĩ của mình.

>>> Xem Thêm:

Hướng dẫn trình bày Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ chuyên nghiệp

Cách thuyết trình bài luận văn thạc sĩ

Trước tiên, điều không thể bỏ qua nhưng cũng không nên quá chú trọng đó là giới thiệu về bản thân, bạn nên trình bày ngắn gọn và súc tích nhất trong phần này.

Thứ hai, trong lúc thuyết trình, bạn không nên quá chú tâm vào slide rồi đọc mà quên mất rằng mình đang là cương vị một người nói, người trình bày chứ không phải người đọc. Vì vậy, mà bạn nên học thuộc và tập thuyết trình những nội dung mình cần nói ở trong buổi bảo vệ một cách kỹ càng.

Điều thứ ba, bạn nên có sự tương tác với người nghe cho dù là ánh mắt, cơ thể hay là sử dụng những câu từ mang tính chất tương tác người nghe để có thể làm cho người nghe hứng thú và tập trung vào bài báo cáo của bạn hơn

Cuối cùng, bạn nên nhớ rằng mình chỉ có 60 phút để trình bày cho nên tránh tính trạng lan man, sa đà vào những vấn đề không quá quan trọng trong bài báo cáo mà làm mất thời gian để trình bày những vấn đề cần thiết.

Điều quan trọng nhất là bạn nên lưu ý khi bảo vệ luận văn thạc sĩ đó chính là phải trình bày một cách mạch lạc, sắp xếp nội dung logic, giọng vừa nghe, rõ ràng và tự tin, không lan man. 

Kinh nghiệm trả lời phản biện bảo vệ luận văn thạc sĩ

Sau khi đã trình bày xong bài luận văn của mình, bạn sẽ nhận được những câu hỏi từ hội đồng chấm bài. Ngay lúc này, hãy thật nhanh tay ghi lại câu hỏi và gạch ra những câu trả lời ngắn gọn để lấy ý. Sau câu hỏi của mỗi giám khảo thì nên gửi lời cảm ơn đến người đó. Khi trả lời, không nên quá lúng túng, mất tự tin, hãy trả lời một cách tự tin và mạch lạc, không dài dòng, lê thê gây lạc đề. Nếu như không tìm được câu trả lời cũng không nên bối rối, hãy nhìn vào mắt người hỏi và xin câu gợi ý một cách chân thành. Cuối cùng, kết thúc buổi báo cáo của mình bạn cũng đừng quên gửi lời cảm ơn đến hội đồng chấm bài nhé.

Các câu hỏi thường gặp khi bảo vệ luận văn thạc sĩ

cau_hoi_thuong_gap_khi_bao_ve_luan_van_thac_siCâu hỏi thường gặp

Đầu tiên là câu hỏi tại sao: Tại sao bạn chọn chủ đề này mà không phải là một chủ đề nào khác? Tại sao bạn chọn phương pháp nghiên cứu này thay vì các phương pháp nghiên cứu khác? Tại sao bạn lại chọn giải pháp này mà không phải là giải pháp kia? Đây là những câu hỏi mà hội đồng chấm thi có thể sẽ hỏi bạn. Vì vậy, bạn có thể chuẩn bị sẵn những câu trả lời này để không bị bối rối nhé

Tiếp theo có thể là những câu hỏi liên quan đến số liệu của bạn: Bạn tìm kiếm số liệu này ở đâu? Bạn sử dụng cách khảo sát nào? Phạm vi nghiên cứu như thế nào? Hay những giải pháp này có khả năng thực hiện được hay không? Đây là những câu hỏi liên quan đến từng phần, tiểu tiết của nội dung mà bạn đã trình bày, cho nên hãy đảm bảo rằng bạn phải thực sự hiểu rõ về đề tài của mình nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị trước các câu hỏi dạng như: Bạn có lời khuyên nào cho bất cứ ai thực hiện một luận văn tương tự? Nghiên cứu của bạn sẽ mang lại giá trị gì? Trình bày tóm tắt luận văn...

Trên đây là một số kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ mà bạn nên biết, hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn trong buổi bảo vệ luận văn của mình nhé. Chúc các bạn thành công! 

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LUẬN VĂN
Họ tên (*)
Địa chỉ Email (*)
Số điện thoại (*)
 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
THÔNG TIN LIÊN HỆ - LUẬN VĂN 99

DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU

- VP Hà Nội: Tòa nhà Nam Đô, 609 Trương Định, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

- VP HCM: Tòa nhà Dali, 24C, Phan Đăng Lưu, P.6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0989-546-803

Email: dichvuluanvan99@gmail.com

Copyright © 2008 by LV99 - Top các dịch vụ viết thuê luận văn uy tín