viết thuê luận văn 99
DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN UY TÍN NHẤT
HOTLINE: 0989-546-803
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách trình bày tiểu luận chuẩn và chuyên nghiệp nhất

Bạn là sinh viên nhưng khi nhận được yêu cầu viết một bài tiểu luận từ giáo viên của mình bạn lại không biết trình bày nó như thế nào trong word? Đừng lo, những thông tin hướng dẫn về cách trình bày tiểu luận mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc của mình. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tiểu luận là gì? Các bước để viết một bài tiểu luận hoàn chỉnh

Tiểu luận là một bài viết dưới dạng văn bản trình bày về một chủ đề, một nghiên cứu hoặc một quan điểm nào đó. Một tiểu luận sẽ phải nêu lên được vấn đề mà mình muốn đề cập, phân tích thực trạng vấn đề và trình bày những kết quả mà người viết phát hiện được cũng như ý kiến, quan điểm và kết luận của người viết.

Một bài tiểu luận hay, khoa học là một bài viết đẹp về hình thức, chất lượng về nội dung, nêu lên đầy đủ những vấn đề liên quan đến đề tài nghiên cứu.

cach_trinh_bay_tieu_luan_luanvan99_1
Tiểu luận là gì?

Đối với một người chưa có nhiều kinh nghiệm, khi nhận được yêu cầu viết một bài tiểu luận chắc hẳn bạn sẽ vô cùng bỡ ngỡ. Vì thế, trước khi đi vào nội dung ‘cách trình bày tiểu luận’, Luận Văn 99 sẽ khái quát 4 bước cơ bản để hoàn thành một bài tiểu luận đầu tiên nhé!

Hiện tại Luận Văn 99 đang cung cấp dịch vụ viết thuê tiểu luận, tiểu luận thạc sĩ trọn gói. Vì bất cứ lý do gì, bạn không thể hoàn thành tốt bài luận của mình, hãy để chúng tôi thay bạn! Chi tiết dịch vụ viết thuê tiểu luận, XEM TẠI ĐÂY

Bước 1: Xác định và nghiên cứu về đề tài

Bước đầu tiên bạn cần làm đó là xác định đề tài nghiên cứu. Đề tài này có thể là đề tài do giáo viên giao hoặc cũng có thể là đề tài do sinh viên tự chọn.

Khi nhận được đề tài, bạn cần có những tìm hiểu sơ lược về đề tài của mình: những kiến thức cơ bản, khái niệm, lý thuyết liên quan đến đề tài. Sau đó, bạn cần phải xác định rõ về đối tượng nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu,...

Bước 2: Tổng hợp thông tin

Sau khi bạn tìm hiểu và nắm được những điều cơ bản về đề tài của mình, bạn hãy tổng hợp những thông tin cần thiết liên quan đến đề tài và tổng hợp nó một cách thật khoa học, logic. Những thông tin này bạn có thể tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau như giáo trình, sách báo hay nguồn internet...

Bước 3: Lập đề cương chi tiết

Để viết được một bài tiểu luận hoàn chỉnh thì lập đề cương chi tiết là bước bạn không nên bỏ qua đâu nhé. Ở bước này, bạn cần nêu ra được nội dung bài tiểu luận gồm những phần nào, chương nào, cách sắp xếp các phần ra sao...

Bước 4: Hoàn thành bài tiểu luận

Khi đã lập được một đề cương chi tiết rõ ràng và khoa học, bạn chỉ việc dựa vào các phần, các mục đã được sắp xếp và những thông tin mà mình đã thu thập được để hoàn thành bài tiểu luận của mình nhé.

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm cũng như khái quát các bước chính để hoàn thiện một bài tiểu luận. Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng khám phá cách trình bày tiểu luận chuẩn nhất hiện nay nhé.

Quy định về hình thức cách trình bày bài tiểu luận trong word

Về hình thức trình bày tiểu luận trong word:

  • Trình bày tiểu luận trên khổ giấy A4, in một mặt
  • Định dạng lề: Bottom
  • Căn lề: Top: 2,5cm; Bottom: 2,5 cm; Left: 3,5 cm; Right: 2,5 cm; Header & Footer: 1,5 cm.
  • Giãn dòng 1/2 spacing
  • Font chữ: Times New Roman; Size chữ: 12pt.
  • Sử dụng header hoặc footer để ghi tên sinh viên, MSSV ở từng trang
  • Đánh số trang

cach_trinh_bay_tieu_luan_luanvan99Hình thức cách trình bày bài tiểu luận trong word

Cách trình bày bài tiểu luận chuẩn và chuyên nghiệp

Vậy là chúng ta đã đi được 50% trong cách trình bày tiểu luận rồi. Sau hình thức, chúng ta sẽ đến tìm hiểu chi tiết nội dung cần trình bày đối với một bài tiểu luận “đạt chuẩn” nhé!

Phần mở đầu

Lý do chọn đề tài

Ở mục này, bạn nêu lên hoàn cảnh và lý do tại sao chọn đề tài. Bạn có thể nêu khái quát về tầm quan trọng của đề tài, ý nghĩa của đề tài trong lý luận cũng như trong thực tiễn.

 Mục đích nghiên cứu

Trong phần mục đích nghiên cứu, bạn nêu lên nhiệm vụ của bài tiểu luận nhằm giải quyết được những vấn đề cơ bản nào.

>>> Xem ThêmCác mẫu lời mở đầu tiểu luận ấn tượng dành cho sinh viên

Phạm vi nghiên cứu

Phạm vi nghiên cứu của bài tiểu luận bao gồm phạm vi thời gian và không gian. Đề tài được nghiên cứu ở đâu và trong khoảng thời gian nào?

Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu là công cụ để người viết thực hiện đề tài của mình. Trong mục này, bạn nêu lên các phương pháp nghiên cứu khoa học mà mình đã sử dụng như: điều tra, phỏng vấn, phân tích,...

Phần nội dung chính bài tiểu luận

Lý thuyết chung về vấn đề nghiên cứu

Trong mục này, bạn cần trình bày cho người đọc biết về những khái niệm, lý thuyết chung về vấn đề mà mình đang nghiên cứu. Những thông tin này bạn có thể tham khảo qua sách báo hoặc những bài viết trên mạng internet.

Thực trạng vấn đề cần nghiên cứu

Trong bất kỳ một bài tiểu luận nào thì bạn cũng cần phân tích được thực trạng của vấn đề mà mình nghiên cứu.

Ở mục này, bạn cần sử dụng các số liệu cụ thể để phân tích thực trạng đề tài. Từ đó, tìm ra nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém trong đề tài mà mình nghiên cứu.

Ở phần này, bạn cũng nên lưu ý không nên trình bày số liệu quá lan man, dài dòng mà nên tổng hợp nó thành bảng hoặc mô tả bằng bản đồ để người đọc theo dõi và dễ hiểu hơn.

Đề xuất các giải pháp

Sau khi phân tích thực trạng, nguyên nhân, qua tham khảo ý kiến của các chuyên gia cũng như từ kinh nghiệm của bản thân, bạn nêu lên những giải pháp nhằm giải quyết những hạn chế, yếu kém của vấn đề mà mình nghiên cứu.

Phần kết luận, kiến nghị

Kết luận tiểu luận là phần cuối cùng trong một bài tiểu luận. Bạn có thể tổng hợp lại vấn đề cũng như đưa ra kiến nghị về mặt chính sách đối với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đề tài nghiên cứu.Bên cạnh nội dung chính của đề tài, bạn cũng đừng quên bổ sung thêm phần phụ lục là danh mục các từ viết tắt và tài liệu tham khảo để bài viết thêm phần hoàn chỉnh nhé.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về cách trình bày tiểu luận chuẩn và chuyên nghiệp. Hãy tham khảo để hoàn thành bài tiểu luận của mình thật tốt nhé. Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LUẬN VĂN
Họ tên (*)
Địa chỉ Email (*)
Số điện thoại (*)
 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
THÔNG TIN LIÊN HỆ - LUẬN VĂN 99

DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU

- VP Hà Nội: Tòa nhà Nam Đô, 609 Trương Định, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

- VP HCM: Tòa nhà Dali, 24C, Phan Đăng Lưu, P.6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0989-546-803

Email: dichvuluanvan99@gmail.com

Copyright © 2008 by LV99 - Top các dịch vụ viết thuê luận văn uy tín