viết thuê luận văn 99
DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN UY TÍN NHẤT
HOTLINE: 0989-546-803
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách viết lý do chọn đề tài trong tiểu luận, luận văn

Trong một bài tiểu luận, luận văn hay bất kỳ một văn bản học thuật nào, lý do chọn đề tài cũng là một trong những phần bắt buộc phải có. Tại sao lại như vậy? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời cũng như những kiến thức cần thiết để viết được lý do chọn đề tài sao cho thật hay và hấp dẫn người đọc.

Tầm quan trọng và các yêu cầu khi viết lý do chọn đề tài

Trước khi quyết định thực hiện một việc gì đó chắc chắn bạn sẽ phải hiểu được lý do tại sao nó đáng để làm. Trong viết tiểu luận, luận văn nói riêng và các văn bản học thuật nói chung cũng vậy, trước khi thực hiện đề tài, bạn cũng nên tự đặt ra câu hỏi vì sao mình nên làm đề tài này, đề tài này có gì đặc biệt hơn so với các đề tài khác. Từ đó đánh giá từng chủ đề tiềm năng và chọn ra một đề tài hay nhất, phù hợp nhất với mình. Việc viết lý do chọn đề tài trong bài luận cũng chính là “bằng chứng” để bạn “thuyết phục” độc giả của mình về tính đúng đắn khi chọn đề tài đó. Một lý do đủ sức thuyết phục sẽ giúp bài luận của bạn được giáo viên đánh giá cao hơn, đạt kết quả tốt hơn. Để làm được điều đó, phần lý do chọn đề tài cần giải quyết được các vấn đề cơ bản sau:

- Tầm quan trọng của đề tài nghiên cứu

- Tính cấp thiết của đề tài

- Những bất cập hạn chế của những đề tài trước đó cũng như của địa phương nơi bạn thực hiện đề tài.

ly_do_chon_de_tai_luanvan99

Cách viết lý do chọn đề tài nghiên cứu

Lý do chọn đề tài là một phần nội dung trong phần mở đầu. Để viết được một phần lý do lựa chọn đề tài sao cho thật hay, hấp dẫn cũng như đúng trọng tâm của vấn đề, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

1/ Xác định vấn đề cần nghiên cứu

Đây là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng khi viết lý do chọn đề tài. Chỉ khi bạn đã lựa chọn được đúng đề tài phù hợp với mình và tìm hiểu kỹ về đề tài mà mình nghiên cứu thì bạn mới có thể viết được một lý do chọn đề tài hay và đúng trọng tâm nhất. Chính vì vậy, nếu vẫn còn đang phân vân về đề tài mà mình muốn viết thì hãy tạm dừng tất cả mọi việc và suy nghĩ thật kỹ về đề tài trước nhé.

2/ Thu thập các thông tin cần thiết

Sau khi đã lựa chọn được đề tài mà mình nghiên cứu thì việc tiếp theo là bạn hãy thu thập những thông tin cần thiết về đề tài này nhé. Việc thu thập thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về đề tài để từ đó làm căn cứ viết lý do chọn đề tài. Bên cạnh đó, khi thu thập thông tin bạn cũng nên tổng hợp lại thông tin để tham khảo trong quá trình viết bài luận văn sau này nhé.

3/ Tiến hành viết sơ khảo lý do chọn đề tài

Nếu đã tổng hợp xong các thông tin cần thiết thì hãy bắt tay vào viết sơ khảo lý do chọn đề tài thôi nào. Ở bước này, bạn cũng lên lưu ý dành nhiều thời gian hơn để thực hiện nhé.

4/ Chỉnh sửa bản sơ thảo, viết bài hoàn chỉnh

Sau khi hoàn thành xong tất cả các bước trên, việc cuối cùng mà bạn cần làm là chỉnh sửa lại bản sơ thảo, xem xét thật cẩn thận xem có gì cần phải bổ sung, chỉnh sửa gì không, giữa các ý đã có sự liên kết chặt chẽ với nhau chưa...

Tổng hợp một số mẫu lý do chọn đề tài

Yêu cầu và các bước viết lý do chọn đề tài là vậy. Tuy nhiên để bạn có được cái nhìn chi tiết hơn về phần này, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số bài viết mẫu cho bạn tham khảo nhé. Ngoài ra, nếu vì bất kỳ lý do nào đó, bạn không thể hoàn thành bài luận của mình, bạn có thể lựa chọn dịch vụ viết thuê tiểu luận giá rẻ của Luận Văn 99 nhé!

Lý do chọn đề tài Quản trị chiến lược tại Công ty A

Nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển, các công ty có nhiều điều kiện để mở rộng sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, đi kèm với những cơ hội đó thì sự cạnh tranh của các công ty cũng ngày càng khốc liệt hơn.

Chính vì vậy mà một chiến lược kinh doanh hợp lý càng có vai trò quan trọng định hướng hoạt động của công ty, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn nữa. Và đối với công ty A cũng không ngoại lệ.

Nhận thức được tầm quan trọng của chiến lược kinh doanh đối với công ty như vậy nên em đã lựa chọn đề tài “Quản trị chiến lược tại Công ty A” với hy vọng góp một phần nhỏ vào cơ sở lý luận và thực tiễn kinh doanh của công ty.

mau_ly_do_chon_de_tai_luanvan99
Đề tài: Chính sách quản lý giá mặt hàng xăng dầu nhập khẩu ở Việt Nam

Đề tài Quản lý nợ xấu tại Ngân hàng A

Trong nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay, ngân hàng trở thành một trong những đầu mối quan trọng giúp cho các nguồn lực tài chính được phân bổ và sử dụng một cách có hiệu quả. Tuy nhiên, khi ngân hàng có vai trò quan trọng như vậy thì cũng không thể thoát khỏi những rủi ro trong hoạt động kinh doanh của mình mà trong đó vấn đề nổi cộm lên là nợ xấu.

Nợ xấu tăng cao sẽ trở thành gánh nặng cho các ngân hàng thương mại, vì thế làm chậm sự phát triển của cả nền kinh tế. Chính vì vậy, việc quản lý nợ xấu đang được nhiều ngân hàng đặt sự quan tâm lên hàng đầu. Vậy làm thế nào để làm hạn chế vấn đề nợ xấu trong tình hình hiện nay, những vấn đề đó sẽ được em trình bày trong đề tài “Quản lý nợ xấu tại Ngân hàng A”.

Đề tài Quản lý Nhà nước về môi trường tại Thành phố Hồ Chí Minh

Môi trường hiện nay đang trở thành một trong những vấn đề cấp thiết và nhức nhối trong xã hội hiện nay. Ở Việt Nam cũng vậy. Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế, các khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều, môi trường đang ngày càng suy thoái một cách nghiêm trọng. Nếu như vấn đề môi trường không được ngăn chặn kịp thời thì nó sẽ để lại những hậu quả vô cùng nặng nề.

Môi trường ô nhiễm và suy thoái như vậy có rất nhiều nguyên nhân mà một trong số đó là do vấn đề quản lý Nhà nước về môi trường vẫn còn nhiều lỏng lẻo, bất cập mà xuất phát chủ yếu là từ các địa phương.

Là thành phố trọng điểm của khu vực miền Nam đồng thời là điểm nhấn phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh thu hút lượng lớn vốn đầu tư từ trong và ngoài nước. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà phát triển kinh tế bền vững, chú trọng đến các vấn đề môi trường của thành phố cũng được quan tâm hơn.

Vì vậy mà em quyết định lựa chọn đề tài “Quản lý Nhà nước về môi trường tại Thành phố Hồ Chí Minh” làm đề tài luận văn của mình.

Lý do chọn đề tài Tiểu luận Marketing

mau_ly_do_chon_de_tai_nghien_cuu_luanvan99

Xem Thêm7 Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận xúc tích và ý nghĩa nhất

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về lý do chọn đề tài. Hy vọng rằng, những nội dung đề cập trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình viết tiểu luận, luận văn. Chúc bạn thành công và đạt được kết quả mong muốn.

 

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LUẬN VĂN
Họ tên (*)
Địa chỉ Email (*)
Số điện thoại (*)
 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
THÔNG TIN LIÊN HỆ - LUẬN VĂN 99

DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU

- VP Hà Nội: Tòa nhà Nam Đô, 609 Trương Định, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

- VP HCM: Tòa nhà Dali, 24C, Phan Đăng Lưu, P.6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0989-546-803

Email: dichvuluanvan99@gmail.com

Copyright © 2008 by LV99 - Top các dịch vụ viết thuê luận văn uy tín