viết thuê luận văn 99
DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN UY TÍN NHẤT
HOTLINE: 0989-546-803
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bỏ túi kinh nghiệm viết tiểu luận môn phương pháp nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học là hoạt động rất cần thiết đối với bất kỳ quốc gia nào. Nó chính là một trong những nhân tố tác động đến sự phát triển về kinh tế, về khoa học - công nghệ cũng như các lợi ích xã hội liên quan đến đời sống con người. Do đó, khi làm bài tiểu luận môn phương pháp nghiên cứu khoa học bạn cần phải nắm vững các bước làm cho bài tiểu luận thêm phần chặt chẽ và thể hiện rõ mục đích của bài nghiên cứu.

Tiểu luận môn phương pháp nghiên cứu khoa học là gì?

Tiểu luận môn phương pháp nghiên cứu khoa học là một bài tập nhằm hỗ trợ giảng viên đánh giá kiến thức bộ môn cũng như khả năng ứng dụng, vận dụng linh hoạt các phương pháp nghiên cứu khoa học đã được học của các bạn vào giải quyết vấn đề thực tiễn. Bài tập này giúp bạn rèn luyện khả năng tự nghiên cứu, khả năng tư duy logic, chứng minh hay bác bỏ một quan điểm nào đó, kỹ năng phân tích và tổng hợp... Đây chính là hành trang hữu ích chuẩn bị cho các dự án thực tế sau khi bạn tốt nghiệp. 

Bài tiểu luận này không đòi hỏi kết quả nghiên cứu phải quá cao siêu hay có tầm vóc. Khi tiến hành làm bài tiểu luận, bạn nên tập trung vào quá trình tiến hành nghiên cứu như đặt vấn đề, xây dựng đề cương, tìm kiếm tài liệu, lập bảng câu hỏi, tiến hành khảo sát, thống kê và phân tích số liệu, viết báo cáo... chứ không cần đặt nặng vào kết quả nghiên cứu đạt được.

tieu_luan_mon_phuong_phap_nghien_cuu_khoa_hoc_luanvan99

Làm bài tiểu luận môn phương pháp nghiên cứu khoa học như thế nào?

Yêu cầu tối thiểu nhất của một bài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học là phải logic, mạch lạc và làm sáng rõ đề tài nghiên cứu. Để làm một bài tiểu luận môn phương pháp nghiên cứu khoa học hay và chuẩn nhất thì bạn cần phải có đủ 3 phần chính là lý do chọn đề tài, phân tích nội dung đề tài nghiên cứu và đưa ra được các dẫn chứng cụ thể nhằm chứng minh cho đề tài nghiên cứu của mình. 

Một vấn đề nghiên cứu khoa học được đặt ra đều phải thể hiện rõ ràng các mục tiêu chính và mục tiêu cụ thể. Thông qua các mục tiêu này bạn sẽ dễ dàng viết được tính cấp thiết và quan trọng của đề tài. Không chỉ vậy, bạn còn dễ dàng thu thập tài liệu liên quan để trình bày trong nội dung. Tất cả đều hướng đến mục tiêu đã đặt ra. 

Để bài tiểu luận môn phương pháp nghiên cứu khoa học thuyết phục và đạt điểm cao hơn thì bạn phải đưa ra các câu hỏi nghiên cứu và ví dụ so sánh để làm nổi bật đề tài. Các phương pháp nghiên cứu sử dụng trong bài phải hợp lý và thống nhất để mang về kết quả đúng với mục tiêu đã đặt ra.

Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học có lẽ là một trong số các bài luận "đầu đời" của sinh viên. Vì vậy chắc chắn không thể tránh khỏi những lúng túng, khó khăn trong quá trình viết. Nếu như bạn cần đến sự trợ giúp, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với dịch vụ hỗ trợ & viết thuê tiểu luận của Luận Văn 99 nhé! Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn có được một bài tiểu luận chất lượng với mức phí "siêu hạt dẻ".

Các bước làm bài tiểu luận môn phương pháp nghiên cứu khoa học

Để bạn có thể hình dung về quá trình làm bài tiểu luận môn phương pháp nghiên cứu khoa học dễ hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một quy trình 7 bước cơ bản để thực hiện như sau:

tieu_luan_phuong_phap_nghien_cuu_khoa_hoc_luanvan99
Các bước thực hiện tiểu luận PPNCKH

Bước 1: Lựa chọn vấn đề nghiên cứu

Hãy đọc các đề tài mà bạn cảm thấy hứng thú để lấy ý tưởng. Sau đó tiến hành xác định đề tài muốn làm; mục tiêu và mục đích nghiên cứu; đối tượng nghiên cứu; phạm vi nghiên cứu; câu hỏi nghiên cứu và các giải thuyết ban đầu tương ứng (nếu cần).

Bước 2: Thu thập tài liệu

Sau khi định hình sau hướng nghiên cứu cho đề tài của mình, bạn hãy dành thời gian đến thư viện để tìm kiếm các tài liệu, sách, báo khoa học để hỗ trợ những lập luận trong bài tiểu luận của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm các công trình nghiên cứu đã có cũng như các nguồn thông tin trên mạng liên quan đến vấn đề nghiên cứu. Căn cứ trên kết quả tài liệu tìm được để hình thành cơ sở lý luận cho đề tài nghiên cứu, tiếp tục hoàn thiện các câu hỏi và giả thuyết nghiên cứu ban đầu.

Bước 3: Lập đề cương nghiên cứu

Ở bước này bạn sẽ trình bày rõ kế hoạch tiến hành nghiên cứu bao gồm: lựa chọn phương pháp nghiên cứu, các công cụ và phương pháp thu thập dữ liệu, bảng câu hỏi, dự kiến tiến độ, dự kiến kết quả. Hơn thế nữa, bạn còn phải dự đoán và lên phương hướng giải quyết các tình huống bất trắc khi nghiên cứu như vấn đề thời tiết, kết quả sai lệch, không đủ nguyên vật liệu, không đủ mẫu khảo sát...

Bước 4: Khảo sát và thu thập dữ liệu

Tiến hành khảo sát và thu thập các thông tin định tính hoặc định lượng theo kế hoạch đã đặt ra ở bước 3.

Bước 5: Phân tích dữ liệu

Sử dụng các công cụ hoặc phương pháp thông kê đặc thù để xử lý số liệu. Tiếp đến là thực hiện công tác phân tích dữ liệu nhằm chứng minh cho các giải định đã đưa ra.

Bước 6: Tổng hợp kết quả và kết luận

Tổng hợp số liệu đã xử lý và phân tích nhằm giải đáp các câu hỏi nghiên cứu của bài. Từ đó đưa ra các kết luận về vấn đề cũng như kiến nghị, đề xuất để cải thiện.

Bước 7: Báo cáo 

Cuối cùng là viết báo cáo và hoàn chỉnh bài tiểu luận. In ấn và nộp bài.

Xem thêm

Mindmap là gì? Kỹ thuật vẽ sơ đồ mindmap cho mô hình nghiên cứu

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách thực hiện bài tiểu luận môn phương pháp nghiên cứu khoa học sao cho đầy đủ và dễ đạt điểm cao. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích đối với bạn. Nếu cần thì bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết luận văn thuê của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LUẬN VĂN
Họ tên (*)
Địa chỉ Email (*)
Số điện thoại (*)
 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
THÔNG TIN LIÊN HỆ - LUẬN VĂN 99

DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU

- VP Hà Nội: Tòa nhà Nam Đô, 609 Trương Định, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

- VP HCM: Tòa nhà Dali, 24C, Phan Đăng Lưu, P.6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0989-546-803

Email: dichvuluanvan99@gmail.com

Copyright © 2008 by LV99 - Top các dịch vụ viết thuê luận văn uy tín