viết thuê luận văn 99
DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN UY TÍN NHẤT
HOTLINE: 0989-546-803
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiểu luận tư tưởng Hồ Chí Minh: Hướng dẫn viết, gợi ý đề tài

Một số sinh viên thường có suy nghĩ rằng làm tiểu luận là một việc gì đó vô cùng khó khăn, phức tạp và làm tiểu luận môn tư tưởng Hồ Chí Minh cũng vậy. Thế nhưng đó là khi bạn vẫn chưa tham khảo những hướng dẫn viết tiểu luận tư tưởng Hồ Chí Minh mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây. Vì vậy, để không phải bỡ ngỡ trong quá trình viết tiểu luận, hãy bắt đầu bài viết ngay nào!

Đôi nét về tiểu luận tư tưởng Hồ Chí Minh

Tiểu luận tư tưởng Hồ Chí Minh là một bài viết dưới dạng văn bản trình bày những nội dung về một quan điểm, nghiên cứu, phát hiện nào đó về tư tưởng Hồ Chí Minh.

Mục đích viết tiểu luận tư tưởng Hồ Chí Minh:

Đầu tiên, việc viết tiểu luận giống như một hình thức học tập giúp sinh viên hiểu hơn về bộ môn mình đang theo học mà cụ thể đó là bộ môn tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ đó, giúp sinh viên tăng tính tự chủ, năng động, sáng tạo trong học tập thông qua việc tự tìm đề tài, tài liệu cũng như sắp xếp thời gian khoa học để hoàn thành bài tiểu luận một cách tốt nhất.

Ngoài ra, thông qua bài tiểu luận, giáo viên có thể đánh giá được năng lực của sinh viên, sự nghiêm túc của sinh viên đối với bộ môn tư tưởng Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, việc hoàn thành tốt bài tiểu luận cũng là một trong những tiêu chí quan trọng làm tăng điểm số của bạn đấy.

tieu_luan_tu_tuong_ho_chi_minh_luanvan99
Tiểu luận Tư tưởng Hồ Chí Minh

Có thể nói, tiểu luận Tư tưởng Hồ Chí Minh là một bài luận “khó” đối với nhiều sinh viên. Vì để hoàn thành tốt dạng bài luận này, sinh viên không chỉ cần nắm vững nội dung kiến thức môn học, khả năng nghiên cứu, tìm kiếm tài liệu mà cần có khả năng tư duy và sử dụng ngôn từ tốt. Nếu bạn không tự tin với khả năng của mình, bạn quá bận rộn với hàng tá bài tập khác, hãy để dịch vụ viết thuê tiểu luận của Luận Văn 99 giúp bạn. Chi tiết dịch vụ, tham khảo TẠI ĐÂY

Hướng dẫn viết tiểu luận tư tưởng Hồ Chí Minh

Chọn đề tài

Đây là vấn đề đầu tiên và cũng quan trọng nhất trong quá trình làm tiểu luận tư tưởng Hồ Chí Minh. Bởi lẽ, việc lựa chọn được một đề tài hay và phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân sẽ gây được ấn tượng tốt đối với giáo viên đồng thời cũng tạo hứng thú hơn cho bạn trong quá trình làm tiểu luận. Từ đó mà chất lượng bài tiểu luận cũng được nâng lên đáng kể.

Sinh viên cần lựa chọn đề tài phù hợp và bám sát vào một vấn đề, nội dung trong bộ môn tư tưởng Hồ Chí Minh (nên chọn chủ đề càng hẹp càng tốt). Dưới đây là danh sách hơn 30 đề tài tiểu luận tư tưởng Hồ Chí Minh hay & tương đối dễ làm, bạn có thể tham khảo: 

 1. Nguồn gốc cơ sở hình thành và quá trình phát triển của tư tưởng Hồ Chí Minh
 2. Tìm hiểu về cơ sở, quá trình hình thành và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh
 3. Chủ trương Hồ Chí Minh trong thực hiện cơ cấu hàng hóa nhiều thành phần trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam
 4. Những vấn đề cơ bản trong chiến lược đoàn kết quốc tế - Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề đoàn kết quốc tế
 5. Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong đổi mới phương pháp giáo dục
 6. Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề thanh niên. Vận dụng vào việc học tập của sinh viên hiện nay
 7. Tìm hiểu quan điểm tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề con người và chiến lược trồng người - Vận dụng quan điểm vào việc phát triển giáo dục đào tạo tại Việt Nam
 8. Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc: “Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc không có con đường nào khác ngoài con đường cách mạng vô sản”
 9. Chứng minh quan điểm của Nguyễn Ái Quốc: “Cách mạng vô sản ở các nước thuộc địa có thể nổ ra và giành thắng lợi trước cách mạng vô sản ở chính quốc”
 10. Dựa trên cơ sở lý luận và thực tiễn, chứng minh quan điểm: “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”
 11. Nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế. Liên hệ với bối cảnh Việt Nam hiện nay
 12. Trình bày và làm rõ nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh về kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại
 13. Nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh hình thành trong thời kỳ 1920-1930
 14. Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc. Liên hệ tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc trong giai đoạn hiện nay
 15. Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề tôn giáo. Liên hệ tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề tôn giáo trong giai đoạn hiện nay
 16.  Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Liên hệ đối với cách mạng Việt Nam
 17. Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc. Vấn đề đại đoàn kết dân tộc trong giai đoạn hiện nay
 18. Tư tưởng Hồ Chí Minh về cách mạng giải phóng dân tộc. Liên hệ đối với cuộc cách mạng Việt Nam
 19. Tư tưởng Hồ Chí Minh về phẩm chất đạo đức cách mạng. Những phẩm chất cần có của người cán bộ, đảng viên trong giai đoạn hiện nay
 20. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Liên hệ sinh viên Việt Nam hiện nay
 21. Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nhà nước kiểu mới của dân, do dân và vì dân
 22. Tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa và vấn đề bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc. Liên hệ vấn đề bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc trong giai đoạn hiện nay
 23. Tư tưởng Hồ Chí Minh về thanh niên và vấn đề giáo dục thanh niên. Liên hệ vấn đề giáo dục thanh niên trong giai đoạn hiện nay
 24. Tư tưởng Hồ Chí Minh về liên minh công nông trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc
 25. Tư tưởng Hồ Chí Minh về việc kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại
 26. Tư tưởng Hồ Chí Minh về phê bình và tự phê bình
 27. Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân chủ
 28. Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề giai cấp
 29.  Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề đoàn kết và hợp tác quốc tế
 30. Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự nghiệp phát triển giáo dục của Việt Nam
 31. Tư tưởng Hồ Chí Minh về con người và giáo dục phát triển con người
 32. Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng cầm quyền
 33. Tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

>>> Có thể bạn quan tâm

https://luanvan99.com/tieu-luan-duong-loi-cach-mang-bid41.html

Cấu trúc bài tiểu luận tư tưởng Hồ Chí Minh

Một bài tiểu luận thông thường sẽ bao gồm những nội dung sau:

Chương 1: Mở đầu

Trong phần này, người viết cần nêu được tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu, ý nghĩa lý luận và thực tiễn, mục tiêu nghiên cứu, đối tượng và phạm vi nghiên cứu. Tuy nhiên, để phần này được hoàn hảo nhất thì vấn đề tiên quyết là bạn đã chọn được đúng đề tài mà mình muốn thực hiện, hiểu rõ đề tài và các khái niệm liên quan đến nó rồi. Vì vậy, nếu vẫn còn đang mơ hồ về những điều trên thì hãy dừng lại và suy nghĩ về nó trước nhé.

Chương 2: Cơ sở lý thuyết

Đây được xem là phần quan trọng nhất đối với một bài tiểu luận. Trong phần này, bạn cần nêu rõ được những vấn đề liên quan đến đề tài mà mình đang nghiên cứu. Và để phần này được trình bày cụ thể và khoa học nhất, chúng tôi khuyên bạn trước khi bắt tay vào viết bài hãy lên cho mình một đề cương chi tiết logic. Như vậy thì quá trình viết tiểu luận của bạn cũng đơn giản hơn rất nhiều đấy.

Chương 3: Nhận xét, kết luận

Ở phần kết luận bạn tổng hợp lại những gì mà mình đã làm được. Nghe qua thì có vẻ nó cũng giống phần mở đầu phải không nào? Thực ra, phần kết luận này bạn cũng có thể viết tương tự phần mở đầu nhưng hãy thay đổi cách viết, cách phân tích, tổng hợp nhé.

Tài liệu tham khảo

Việc thêm vào bài tiểu luận danh mục tài liệu tham khảo giúp người đọc nhìn thấy được sự nghiêm túc của bạn trong quá trình làm tiểu luận đồng thời thể hiện sự tôn trọng đối với tác giả và tác phẩm mà họ sáng tạo ra. Bên cạnh đó, danh mục tài liệu tham khảo cũng chứng minh được rằng bạn không đạo nhái bất kỳ một tác phẩm nào.

>>> Tham khảo thêm: Cách viết tài liệu tham khảo và trích dẫn trong bài luận chuẩn APA

Những thông tin trên bài viết đã đủ để bạn hoàn thành bài tiểu luận tư tưởng Hồ Chí Minh một cách tốt nhất chưa? Chắc chắn là đủ rồi phải không nào? Trong quá trình làm tiểu luận có thể sẽ có lúc bạn cảm thấy khó khăn, thắc mắc, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Luận Văn 99 nhé!

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LUẬN VĂN
Họ tên (*)
Địa chỉ Email (*)
Số điện thoại (*)
 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
THÔNG TIN LIÊN HỆ - LUẬN VĂN 99

DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU

- VP Hà Nội: Tòa nhà Nam Đô, 609 Trương Định, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

- VP HCM: Tòa nhà Dali, 24C, Phan Đăng Lưu, P.6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0989-546-803

Email: dichvuluanvan99@gmail.com

Copyright © 2008 by LV99 - Top các dịch vụ viết thuê luận văn uy tín