viết thuê luận văn 99
DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN UY TÍN NHẤT
HOTLINE: 0989-546-803
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách viết đề cương luận văn thạc sĩ chi tiết & chuẩn

Có rất nhiều bạn sinh viên, thậm chí là học viên cao học vẫn gặp phải một lỗi cơ bản trong viết luận văn là không viết hoặc viết qua loa đề cương. Tuy nhiên, sai lầm này sẽ dẫn tới ảnh hưởng rất nghiêm trọng đối với quá trình và hiệu quả của bài luận. Vậy làm sao để viết đề cương luận văn thạc sĩ? Bạn thật sự không biết bắt đầu từ đâu và triển khai như thế nào? Đừng lo! Trong bài viết này, Luận Văn 99 sẽ hướng dẫn bạn cách viết đề cương luận văn thạc sĩ một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

de_cuong_luan_van_thac_si_luan_van_99
Hướng dẫn viết đề cương luận văn thạc sĩ

Đề cương luận văn thạc sĩ là gì?

Đề cương luận văn thạc sĩ là một văn bản diễn giải một cách khoa học về tính cấp thiết của đề tài, mục đích nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu... Bạn cần phải trình đề cương lên Hội đồng chấp nhận đề cương của bạn để xin phép được chấp nhận triển khai nghiên cứu.

Việc lên đề cương luận văn một cách chi tiết, rõ ràng và dễ hiểu sẽ giúp cho chính tác giả có thể nắm bắt cũng như hệ thống hóa những việc cần phải làm. Từ đó có thể lên kế hoạch và triển khai tiến độ hoàn thành bài luận văn hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Nội dung đề cương luận văn thạc sĩ

Với nhiều trường và nhiều quy định sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau về nội dung đề cương. Tuy nhiên, đề cương luận văn thạc sĩ tại Việt Nam thông thường sẽ có những phần chuẩn sau:

1. Lý do chọn đề tài

Để thuyết phục được Hội đồng chấp nhận đề cương chấp nhận đề tài nghiên cứu của bạn thì điều đầu tiên bạn phải giải thích được lý do bạn chọn đề tài. Trong đề cương luận văn thạc sĩ, bạn phải trình bày một cách ngắn gọn và xúc tích về: giới thiệu chung về vấn đề, thực trạng đặt ra, nguyên nhân và hậu quả của vấn đề, nghiên cứu này sẽ giải quyết được vấn đề như thế nào...

>>> Có thể bạn quan tâmhttps://luanvan99.com/loi-cam-on-luan-van-thac-si-bid20.html

2. Tổng quan tình hình nghiên cứu

Chắc chắn trong môi trường học thuật sẽ có hàng trăm, hàng ngàn nghiên cứu trực tiếp đề cập hoặc liên quan đến đề tài mà bạn đã chọn. Do đó, bạn phải có bước nghiên cứu và trình bày về các công trình nghiên cứu liên quan. Cụ thể:

- Nêu tóm tắt những công trình nghiên cứu trong và ngoài nước theo hướng nghiên cứu của đề tài. Một số kết quả tiêu biểu họ đã đạt được, đồng thời đưa ra nhận xét và quan điểm cá nhân về những kết quả đã nêu.

- Nêu những kết quả nghiên cứu của tác giả đã đạt được theo hướng nghiên cứu của đề tài (nếu có).

3. Tính cấp thiết của đề tài

Trong phần này, tác giả cần lập luận giải thích được tại sao vấn đề nghiên cứu là quan trọng và cấp thiết. Bên cạnh việc nêu rõ vấn đề mà đề tài sẽ tập trung giải quyết thì bạn cần phân tích tính mới, tính thời sự và ý nghĩa khoa học của vấn đề nghiên cứu. Từ đó, đặt ra một vài câu hỏi nghiên cứu cho đề tài nhằm làm sáng tỏ một số khía cạnh cụ thể của vấn đề nghiên cứu. 

4. Mục tiêu nghiên cứu

Nếu rõ những mục tiêu (khoa học/ lý luận/ thực tiễn...) bạn muốn đạt được trong bài luận này là gì. Đây chính là cơ sở xác định nội dung nghiên cứu và kế hoạch triển khai cụ thể. Các mục tiêu này phải giải đáp được các câu hỏi nghiên cứu đã đặt ra trong phần Tính cấp thiết của đề tài. Do đó, các mục tiêu cụ thể phải logic và kết hợp chặt chẽ với câu hỏi nghiên cứu.

Khi viết mục tiêu bạn cần phải đảm bảo tính đặc thù và đo lường được. Mục tiêu thể hiện rõ nghiên cứu định làm gì? Ở đâu? Khi nào?... Bên cạnh đó thì tác giả cần trình bày thêm các câu hỏi nghiên cứu và giả thuyết nghiên cứu cần chứng minh.

5. Nội dung nghiên cứu

Trong phần này bạn cần phải nêu rõ những nội dung nghiên cứu chính, đối tượng nghiên cứu, phạm vi bao quát của đề tài.

Về phần đối tượng nghiên cứu ở đây có thể là con người, sự vật hay một hiện tượng nào đó trong thực tiễn. Thông tin về đối tượng cần được nêu cụ thể về nguồn và đặc điểm của từng loại đối tượng. Bên cạnh đó, bạn nên chỉ rõ các tiêu chuẩn đánh giá lựa chọn và loại trừ đối tượng.

Về phạm vi nghiên cứu thì bạn cần nêu rõ không gian nghiên cứu (ở đâu? khu vực cụ thể nào?) và phạm vi thời gian (Số liệu được thu thập trong thời gian nào?).

6. Phương pháp nghiên cứu

Mô tả chi tiết các mô hình nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu được áp dụng nhằm đạt được mục tiêu của đề tài. Tùy thuộc vào lĩnh vực và đối tượng nghiên cứu mà sẽ có những phương pháp nghiên cứu khoa học phù hợp. Có thể là khảo sát, phân tích và đánh giá; tổng quan các kết quả đã có; hệ thống hóa các quy luật khách quan; thử nghiệm cách sản xuất mới; phân tích chuyên gia... 

7. Kế hoạch triển khai 

de_cuong_luan_van_thac_si_luan_van_99_2Kế hoạch triển khai 

8. Dự kiến kết quả đề tài

8.1. Dự kiến kết quả nghiên cứu

Trình bày dự kiến kết quả nghiên cứu theo từng mục tiêu cụ thể, ý nghĩa khoa học, khả năng sử dụng kết quả nghiên cứu. Bạn có thể bám sát vào các chủ đề nghiên cứu đã đề cập đến trong phần mục tiêu và phương pháp nghiên cứu để chia thành các phần riêng trong chương kết quả.

8.2. Lập bảng biểu số liệu

Bạn cần lập các bảng trống để định hướng cho việc phân tích và trình bày số liệu.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết luận văn thạc sĩ từ A - Z

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách để xây dựng và hoàn thiện một đề cương luận văn thạc sĩ. Nhưng đây không phải là việc làm đơn giản. Bạn không nên nóng vội mà hãy chia nhỏ từng phần ra và phân bổ thời gian hoàn thành một cách hợp lý. Như vậy thì công việc sẽ nhẹ nhàng và hiệu quả hơn nhiều.

Ngoài ra, Luận Văn 99 hiện đang cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ trọn gói & từng phần. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết dịch vụ viết thuê luận văn, truy cập: https://luanvan99.com/viet-thue-luan-van-thac-si-bid5.html. Chúc bạn thành công! 

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LUẬN VĂN
Họ tên (*)
Địa chỉ Email (*)
Số điện thoại (*)
 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
THÔNG TIN LIÊN HỆ - LUẬN VĂN 99

DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU

- VP Hà Nội: Tòa nhà Nam Đô, 609 Trương Định, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

- VP HCM: Tòa nhà Dali, 24C, Phan Đăng Lưu, P.6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0989-546-803

Email: dichvuluanvan99@gmail.com

Copyright © 2008 by LV99 - Top các dịch vụ viết thuê luận văn uy tín