viết thuê luận văn 99
DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN UY TÍN NHẤT
HOTLINE: 0989-546-803
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chi tiết cách viết báo cáo thực tập tốt nghiệp dành cho sinh viên

Bạn đang trong quá trình thực tập và chuẩn bị nộp báo cáo nhưng lại chưa biết nên viết thế nào? Những thông tin mà bạn thu thập được từ các anh chị đi trước vẫn chưa đủ để bạn viết được một bài báo cáo hoàn hảo nhất? Vậy thì, bạn tìm đến đúng địa chỉ rồi đấy, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết báo cáo thực tập thế nào để chuyên nghiệp và gây được ấn tượng tốt nhất. Bạn hãy tham khảo nhé!

Báo cáo thực tập là gì? Mục đích viết báo cáo thực tập

Hiểu một cách đơn giản, báo cáo thực tập là một bản tóm tắt về kỹ năng, kinh nghiệm đạt được của sinh viên sau quá trình thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp. Mỗi sinh viên phải nộp một bản báo cáo thực tập vào cuối hành trình thực tập. 

cach_viet_bao_cao_thuc_tap_luanvan_99
Báo cáo thực tập là gì? Hướng dẫn cách viết báo cáo thực tập

Thông qua báo cáo thực tập, giáo viên có thể đánh giá quá trình thực tập và mức độ hiểu biết về đề tài thực tập của bạn như thế nào. Từ đó đưa ra những nhận xét đúng và chính xác kết quả thực tập của sinh viên. Đối với sinh viên, việc thực tập và viết báo cáo thực tập sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận thực tiễn, hiểu và nắm vững hơn về ngành nghề mình học, phát triển các kỹ năng chuyên môn trong môi trường thực hành cũng như các kỹ năng mềm khác. Từ đó, sinh viên sẽ rút ra được sự khác nhau giữa lý thuyết và thực tế tại đơn vị thực tập. Tất cả những điều này sẽ là hành trang quý giá giúp bạn hoàn thành tốt công việc sau khi ra trường. Dưới đây, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu cách viết báo cáo thực tập hoàn chỉnh.

Quy trình các bước viết báo cáo thực tập

Để viết được một báo cáo thực tập hoàn chỉnh thường sẽ theo các bước sau đây:

Bước 1: Lựa chọn đề tài thực tập

Căn cứ vào chương trình học ở trường cùng với quá trình thực tập tại đơn vị, bạn hãy lựa chọn cho mình một đề tài thực tập phù hợp. Đề tài này nên phù hợp với ngành nghề mà bạn đang theo học cũng như những vấn đề thực tiễn mà đơn vị thực tập của bạn gặp phải. Như vậy, bạn sẽ gây được ấn tượng vô cùng tốt đối với cả giáo viên và cơ sở thực tập đấy. 

Bước 2: Viết đề cương báo cáo thực tập sơ bộ và chi tiết

Đề cương chi tiết là bộ xương của cả bài báo cáo, là bước đầu tiên giúp bạn định hình được công việc mà minh phải làm. Thông thường, đề cương chi tiết này sẽ phải hoàn thành ngay tuần đầu tiên của quá trình thực tập, nộp lại cho giáo viên hướng dẫn nhận xét và sửa lại sao cho hợp lý nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn viết đề cương chi tiết báo cáo thực tập chi tiết

Bước 3: Viết bản thảo báo cáo thực tập

Tùy vào yêu cầu của nhà trường và giáo viên hướng dẫn mà bạn viết bản thảo báo cáo thực tập nộp lại cho giáo viên. Thông thường bản thảo này sẽ nộp trước 2 tuần kết thúc thực tập. Giáo viên hướng dẫn nhận xét và sửa lại để báo cáo của bạn hoàn chỉnh nhất.

Bước 4: Hoàn thành bài báo cáo thực tập

Sau khi nhận được những đóng góp của giáo viên, bạn sửa lại theo đúng nội dung và format yêu cầu. Cùng với đó, bạn tiến hành xin con dấu và đánh giá của đơn vị thực tập và nộp lại báo cáo cho giáo viên nhận xét, ký tên rồi nộp về khoa phụ trách.

cach_viet_bao_cao_thuc_tap_luanvan99_1Quy trình viết báo cáo thực tập

Cách trình bày nội dung trong báo cáo thực tập

Mẫu báo cáo thực tập hoàn chỉnh thường bao gồm những nội dung sau:

Chương 1: Tổng quan về cơ sở thực tập

Trong phần này, bạn phải cung cấp đầy đủ những thông tin về cơ sở thực tập như:

  • Tên, địa chỉ đơn vị thực tập
  • Lịch sử phát triển của đơn vị thực tập
  • Cơ cấu tổ chức của đơn vị thực tập
  • Chức năng, nhiệm vụ và các ngành nghề hoạt động của cơ sở thực tập
  • Quy mô, năng lực sản xuất kinh doanh… của đơn vị nơi mình thực tập.

Bên cạnh đó, bạn hãy trình bày công việc cụ thể của bạn ở đơn vị thực tập, làm ở phòng, ban nào, quá trình làm việc ra sao…để giáo viên nắm bắt rõ hơn về quá trình thực tập của mình nhé.

Chương 2: Cơ sở lý thuyết liên quan đến đề tài thực tập

Ở đây, bạn trình bày ngắn gọn những vấn đề lý thuyết liên quan đến đề tài mà mình lựa chọn. Những thông tin này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tham khảo trong giáo trình, tài liệu, sách báo cũng như qua internet nên bạn hãy nêu thật rõ ràng nhưng cũng không nên quá dài dòng nhé.

Hiện tại, Luận Văn 99 đang cung cấp dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập, báo cáo thực tập tốt nghiệp. Nếu bạn đang gặp khó khăn vì không xin được đơn vị thực tập, không xin được số liệu, con dấu hoặc không có thời gian cho việc làm báo cáo. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chi tiết dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập, truy cập: https://luanvan99.com/dich-vu-viet-bao-cao-thuc-tap-thue-chat-luong-nhat-bid6.html

Chương 3: Nội dung nghiên cứu của đề tài thực tập

Đây được xem như là nội dung chính của bài báo cáo thực tập nên chủ yếu giáo viên sẽ dựa vào đây để đánh giá quá trình thực tập của bạn đấy. Trong chương này, bạn hãy trình bày thật cụ thể những nội dung sau:

  • Thực trạng của vấn đề cần nghiên cứu

Trong quá trình thực tập bạn đã thu thập được những số liệu nào liên quan đến đề tài thực tập, bạn hãy tổng hợp nó thật đầy đủ, chi tiết. Từ đó đánh giá, nhận xét về những điểm mạnh cũng như những hạn chế, yếu kém của đơn vị thực tập nhé.

  • Nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém

Thông qua số liệu tổng hợp được và quá trình quan sát thực tế trong đơn vị thực tập, bạn rút ra những nguyên nhân dẫn đến hạn chế, yếu kém đó. Bạn nhớ liệt kê thật đầy đủ cả nguyên nhân chủ quan và khách quan của vấn đề nhé.

  • Đề xuất giải pháp để khắc phục hạn chế, yếu kém

Sau khi phân tích được nguyên nhân của những hạn chế tại đơn vị thực tập, dựa vào những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, bạn đề xuất những giải pháp hợp lý để cơ sở thực tập khắc phục nó, để đơn vị ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nữa.

Chương 4: Kết luận và ý kiến của bản thân sau quá trình thực tập

Đây là phần cuối cùng của báo cáo thực tập tốt nghiệp. Trong phần này, bạn đánh giá lại những điều làm được tại cơ sở thực tập. Từ đó, nêu lên những điều mà bản thân học hỏi được sau quá trình thực tập của mình.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên viết lời cảm ơn báo cáo thực tập để thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với những người đã giúp đỡ mình trong quá trình thực tập nhé. Bên cạnh đó, bạn hãy bổ sung thêm phụ lục tài liệu tham khảo và danh mục các từ viết tắt để bài báo cáo của mình được hoàn hảo nhất.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu và cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về cách viết báo cáo thực tập. Bạn hãy tham khảo thật kỹ để hoàn thành bài báo cáo của mình thật tốt nhé. Chúc bạn thành công với bài báo cáo thực tập của mình!

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LUẬN VĂN
Họ tên (*)
Địa chỉ Email (*)
Số điện thoại (*)
 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
THÔNG TIN LIÊN HỆ - LUẬN VĂN 99

DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU

- VP Hà Nội: Tòa nhà Nam Đô, 609 Trương Định, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

- VP HCM: Tòa nhà Dali, 24C, Phan Đăng Lưu, P.6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0989-546-803

Email: dichvuluanvan99@gmail.com

Copyright © 2008 by LV99 - Top các dịch vụ viết thuê luận văn uy tín